YẾU TỐ TRỞ THÀNH MODEL KIDS

YẾU TỐ TRỞ THÀNH MODEL KIDS

Ba yếu tố “vàng” tạo nên siêu mẫu nhí thành công

 

     Hiện nay, khi ngày càng có nhiều nhân tố mới nổi lên trong làng mẫu nhí Việt tạo nên sự bão hòa thì một vấn đề nóng nữa đặt ra là không phải bạn nhỏ nào cũng có thể phát triển và có được vị trí trong lòng người hâm mộ. Vậy thì những yếu tố nào sẽ là “chìa khóa” giải mã điều đó và tạo nên một siêu mẫu nhí thành công?

Gia đình đóng vai trò then chốt

Khác với người mẫu trưởng thành- những người có thể tự định hướng và quyết định con đường đi của mình và có khả năng chịu trách nhiệm cho những rủi ro, người mẫu nhí chưa làm được điều này vì độ tuổi của các bạn còn rất nhỏ. Các bé chưa đủ chín chắn để nhận thức rõ ràng về con đường đi của mình. Hầu hết, khi các mẫu nhí bước chân vào nghề mẫu và gắn bó với sàn catwalk ảnh hưởng rất nhiều từ gia đình và người thân. Đồng nghĩa với việc đó, gia đình, cụ thể là bố mẹ sẽ có vai trò quyết định trực tiếp hướng đi, phong cách thể hiện, cách phát triển của con em mình.

Do đó, bố mẹ cùng những người trực tiếp hướng dẫn và chăm sóc các bé trong suốt quá trình phát triển phải nắm bắt thật rõ những ưu khuyết điểm của con từ đó đưa ra những định hướng phù hợp. Bởi chỉ một hướng đi sai thôi cũng có thể phải đánh đổi bằng cả tương lai trẻ thơ.

Định hướng thôi chưa đủ, khi đã quyết định để các em nhỏ gắn bó với nghề người mẫu, các bậc phụ huynh đồng thời sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc ủng hộ và đồng hành cùng các mẫu nhí. Ngành mẫu nhí không phải một con đường bằng phẳng và dễ đi, đặc biệt với những bạn nhỏ còn rất non trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề. Nếu như không có sự ủng hộ giúp đỡ của gia đình, hành trình đến với thành công của các mẫu nhí sẽ còn khó khăn hơn bao giờ hết.

 

 

Niềm yêu thích thực sự

Tại sao sự yêu thích, say mê với nghề mẫu của các bé lại được đánh giá cao đến thế? Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều phụ huynh chưa nhận ra được khi cho con theo học người mẫu nhưng không đem lại hiệu quả vì không biết được rằng các bé có yêu thích việc mình làm hay không.

Độ tuổi mà các bạn nhỏ tham gia ngành mẫu nhí thường dao động từ 4 đến 12 tuổi. Đây là lứa tuổi mà các bé có khả năng tiếp thu và thay đổi rất nhanh. Nếu như các bé thật sự hứng thú và hăng say luyện tập, học hỏi thì chỉ sau một thời gian ngắn có thể gặt hái được những thành công nhất định. Nhưng nếu việc các bé tham gia chỉ vì lí do đến từ một phía là gia đình hay nhà trường thì sau cùng cũng sẽ không có những bước tiến xa trong tương lai.

Hơn nữa, sự đam mê yêu thích còn là “chìa khóa vàng” giúp các bạn nhỏ vượt qua được khó khăn thử thách trong suốt quá trình tham gia làng mẫu nhí. Ở độ tuổi còn nhỏ, các bạn bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố như thói quen sinh hoạt hằng ngày, áp lực từ việc đi diễn, tham gia các khóa học hay là ảnh hưởng từ dư luận xung quanh. Nếu như không yêu thích người mẫu hoặc yêu thích chưa đủ, các bé sẽ dễ dàng cảm thấy nản lòng và bỏ cuộc.

Là mẫu nhí đạt được nhiều thành tích đáng kể trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật, “Công chúa thời trang phong cách ấn tượng thế giới 2017” Khánh Linh cũng đã trải qua rất nhiều khó khăn. Ban đầu gia đình tạo điều kiện cho bé tham gia người mẫu với mục đích để Linh trở nên mạnh dạn, tự tin hơn. Thế nhưng càng về sau, Khánh Linh càng thể hiện được tố chất cũng như sự say mê với sàn catwalk và ống kính máy ảnh khi sau những buổi học, cô bé đều đứng trước gương bắt chước cách tạo dáng của các cô chú, anh chị người mẫu chuyên nghiệp. Cũng chính niềm yêu thích mãnh liệt ấy là động lực để Khánh Linh tự giác trong việc luyện tập cũng như vượt qua khoảng cách địa lí, xin bố mẹ mỗi tuần cho lên Hà Nội theo học các khóa đào tạo và tham gia các show diễn.

Liên hệ

Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED