Hoa Hậu Nhí- Quách Minh Anh- Top 05 HH Nhí VN 2018

Hoa Hậu Nhí- Quách Minh Anh- Top 05 HH Nhí VN 2018

Ngày 31/8, trong đêm chung kết toàn quốc của cuộc thi “Miss Baby Việt Nam năm 2018”, với phần biểu diển đầy ấn tượng, cô bé Minh Anh đã vinh dự nhận giải Hoa hậu nhí đáng yêu nhất.

Tìm về quê nhà bé Minh Anh, được biết xã Hưng Long nằm ở phía Nam của huyện Bình Chánh TP. HCM. Hưng Long là một trong những xã anh hùng của huyện Bình Chánh, tuy vùng sâu vùng xa nhưng đến với Hưng Long ngày nay, ta vui mừng khi nhìn thấy nhiều ngôi nhà đẹp đẽ khang trang được mọc lên, nhiều con đường xuyên ấp liên xã được trải nhựa thông thoáng, những ngôi trường được đầu tư xây mới.

Quách Minh Anh nhận giải "Hoa hậu đáng yêu nhất" của Miss Baby Việt Nam 2018.

Bên cạnh đó, phong trào văn hóa nơi đây được chính quyền địa phương quan tâm và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, như việc phát triển câu lạc bộ dưỡng sinh, phong trào văn hóa văn nghệ, trong các trường học, các ấp, địa bàn các xã nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự chăm lo của từng gia đình dành cho các em thiếu nhi mà nơi đây đã có nhiều tài năng được phát hiện, trong đó có nhiều lứa tuổi rất nhỏ, điển hình như em Quách Minh Anh.

Trao đổi với chị Lại Huỳnh Ngọc Tuyền, mẹ của bé Minh Anh, được biết: Em Quách Minh Anh sinh năm 2012 tại ấp 4, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Em sinh ra trong một gia đình buôn bán nhỏ, cha của em là Quách Ký Tâm, sinh năm 1969, là một nông dân giỏi làm nghề mua bán nhỏ. Mẹ của em là Lại Huỳnh Ngọc Tuyền, sinh năm 1980, làm nghề mua bán. Cả gia đình em đều ở tại địa chỉ D20/40 ấp 4, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh.

"Trước đây gia đình không có điều kiện về kinh tế nên tôi đành cam chịu. Nhờ sự siêng năng biết dành dụm của gia đình nên hôm nay có miếng ăn miếng để. Do đó, tôi quyết tâm đầu tư cho con cái học hành. Từ chỗ quyết tâm ấy, hàng ngày ngoài việc tảo tần buôn bán ra, cơm nước cho gia đình xong tôi phải bỏ thời gian một đến hai tiếng để dạy dỗ, tạo điều kiện cho Minh Anh phát huy tài năng của cháu. Ước mơ của tôi sau này Minh Anh trở thành người có ích cho xã hội.

Năm ba tuổi Minh Anh đã có đam mê ca hát, nhất là những bài hát về mẹ cháu thể hiện rất tình cảm. Dưới sự dạy dỗ của ba và mẹ, sự tiếp thu của Minh Anh ngày càng tiến bộ từng bước rõ rệt. Ấn tượng nhất của Quách Minh Anh khi trước và sau giờ ba mẹ dạy dỗ, cháu thường biểu diễn bước đi thấp thỏm và nói những câu vô cùng nhí nhỏm làm cho ba mẹ càng thấy cháu đáng yêu và có tài năng hơn", chị Ngọc Tuyền chia sẻ.

Thấy được tài năng của con nên gia đình đã cho em tham gia cuộc thi sắc đẹp dành cho các bé gái “Miss Baby Việt Nam 2018”. Em đã nỗ lực và hoàn thành tốt các phần thi của mình. Đặc biệt trong phần thi tài năng được diễn ra chiều ngày 30/8 tại nhà hát Star Galaxy, em đã hoàn thành xuất sắc ca khúc “Mẹ yêu ơi”. Nhờ tiết mục đáng yêu đó đã để lại trong lòng Ban giám khảo và khán giả nhiều cảm xúc nghẹn ngào. Qua đó, Minh Anh đã lọt vào tốp sáu của phần thi tài năng.

 

Quách Minh Anh biểu diễn ca khúc "Mẹ yêu ơi".

Trong đêm chung kết toàn quốc của cuộc thi được diễn ra vào ngày 31/8, Minh Anh biểu diễn rất ấn tượng phần thi của mình trong trang phục áo dài truyền thống. Em vinh dự được nhận giải Hoa hậu đáng yêu nhất của Miss Baby Việt Nam năm 2018.

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Minh anh giao tiếp tốt, rất thân thiện với mọi người. Em không những xinh xắn, có tài năng mà rất ngoan, biết vâng lời, hiếu lễ nghĩa. Đặc biệt, lúc đi học về, em luôn quấn quýt và phụ giúp ba mẹ những công việc vừa sức của mình. Bên cạnh đó, Minh Anh còn biết sẻ chia với những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Lại Huỳnh Ngọc Tuyền vui vẻ nói tiếp: Được biết trong mùa Trung thu năm nay, Minh Anh sẽ đến chung vui và tặng những phần quà cho các bạn nhỏ ở Trường tiểu học Bình Chánh và Trường tiểu học Qui Đức. Minh Anh cũng sẽ tham gia Lễ hội Trăng rằm ở Tân Hóa – Long An.

Quách Minh Anh đã tham gia vào học lớp 1/5 tại Trường tiểu học quốc gia Châu Văn Liêm quận 6. Dù chỉ mới nhập học nhưng với tài năng, đức tính hiếu thảo, ngoan ngoãn, em được các thầy cô giáo yêu quý, đặc biệt là cô Phan Hoàng Phước Hạnh rất nhiệt tình dạy bảo cho em. Đó là một niềm hạnh phúc, tự hào lớn lao đối với cha mẹ bé Minh Anh.

"Tôi thay mặt gia đình nhớ báo chí gửi tới lòng chân thành cảm ơn sâu sắc Ban tổ chức Cuộc thi Miss Baby 2018 dành cho trẻ em Việt Nam một sân chơi vô cùng thú vị và bổ ích. Đồng thời, xin chân thành cảm ơn UBND huyện Bình Chánh, UBND xã Hưng Long, Ban lãnh đạo ấp 4 và toàn thể bà con trong xã đã tạo điều kiện giúp đỡ em Quách Minh Anh đạt được những thành công tốt đẹp như ngày hôm nay", chị Ngọc Tuyền nói.

Trong thời gian tới, gia đình bé Minh Anh sẽ tiếp tục tạo nhiều điều kiện để em vừa hoàn thành tốt việc học tập, nhưng vẫn phát huy tài năng của mình. Gia đình sẽ chú trọng, quan tâm nhiều đến việc dạy dỗ đạo đức, lễ nghĩa để em trờ thành con ngoan, trò giỏi, phát triển hài hòa cả đức lẫn tài.

Liên hệ

Mon - Sat: 9:00 - 21:00 Sunday CLOSED